ดาวน์โหลด

โปรแกรมฟรีแวร์ที่ควรมีไว้ประจำเครื่อง

44805288-Freeware-icon-Stock-Vector

1. โปรแกรม Format Factory ฟรี (Freeware) ใช้แปลงไฟล์ ทั้ง แปลงรูปภาพ แปลงไฟล์หนัง แปลงวิดีโอ แปลงไฟล์เพลง ไฟล์เสียงออดิโอ ทุกแบบ คุณสมบัติ และความสามารถของโปรแกรม Format Factory โปรแกรมแปลงไฟล์ เพิ่มเติมอย่างละเอียด) Download โปรแกรมที่นี่   

 1. โปรแกรมแปลงไฟล์ สนับสนุน แปลงไฟล์หนัง แปลงไฟล์ภาพยนตร์ แปลงไฟล์เพลง แปลงไฟล์รูปภาพ กลับไปกลับมา ได้อย่างลงตัว
 2. ซ่อมแซมไฟล์หนัง (ไฟล์ภาพยนตร์) หรือ ไฟล์เพลง ที่เสีย หรือ ไม่สามารถเปิดได้ ด้วยโปรแกรมเล่นหนัง โปรแกรมเล่นเพลง ให้กลับมาเปิดได้ ตามปกติ
 3. มีระบบ ช่วยลดขนาด ไฟล์มัลติมีเดีย (หนัง เพลง หรือ ภาพ) ให้มีขนาดเล็กลง เพื่อเหมาะสมกับอุปกรณ์จัดเก็บ หรือเครื่องเล่น
 4. สนับสนุน การเล่นไฟล์บนเครื่องโทรศัพท์มือถืออย่าง ไอโฟน (iPhone) หรือ โทรศัพท์มือถือระบบแอนดรอยด์ (Android) อย่างพวก ซัมซุง (Samsung) แอลจี (LG) เฮชทีซี (HTC) หรือจะเป็นเครื่องพีดีเอ อย่าง ไอพอดทัช (iPod touch) หรือแม้แต่กระดานชนวนแท็บเล็ตอย่างไอแพด (iPad) ด้วย โปรแกรมนี้
 5. สามารถ หมุนรูปภาพ (Rotate) ซูม (Zoom) ย่อขยายรูปภาพ
 6. สามารถ RIP หนังออกจากแผ่น DVD ลงมาเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ได้ (DVD Ripper)
 7. สนับสนุนและสามารถทำงานร่วมกับไฟล์วิดีโอที่มีระดับความคมชัดสูง อย่าง 4K แล้ว
 8. รองรับกับอุปกรณ์พกพาทุกชนิดทั้งหลาย
 9. สนับสนุนภาษามากกว่า 62 ภาษา (ยังไม่มีภาษาไทย)
 10. สนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows ทุกประเภท
 11. โปรดระวัง ! : โปรแกรมนี้มีโฆษณาแฝงอยู่ ระหว่างการดาวน์โหลด กรุณาสังเกตุดีๆ ว่าเขาจะติดตั้งอะไรลงไปในเครื่องคุณบ้าง หากไม่ต้องการกรุณาติ๊กออก

2.Rufus เป็นโปรแกรมเล็ก ๆ สำหรับแปลงแฟลชไดรฟ์ให้เป็น USB ที่บูตได้แบบสมบูรณ์ซึ่งคุณสามารถเริ่มบูตได้โดยตรงใน DOS การตั้งค่าโปรแกรมนั้นง่ายพอ ๆ กับการต่ออุปกรณ์ที่คุณต้องการจะฟอร์แมต เลือกตัวเลือกต่าง ๆ ที่คุณต้องการ และคลิก ‘เริ่ม’ ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที USB ที่บูตได้สำหรับไดรฟ์ DOS จะพร้อมใช้งาน Rufus เป็นเครื่องมือขนาดเล็ก ใช้พื้นที่น้อย มีประโยชน์และใช้งานได้ง่าย ถ้าคุณต้องการเริ่มคอมพิวเตอร์ของคุณใน DOS ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม นี่คือวิธีที่ดีที่สุด  Download โปรแกรมที่นี่

3.ครื่องมือที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพอย่าง Audacity มันใช้งานได้ฟรีซึ่งเป็นซอฟต์แวร์แบบโอเพนซอร์สที่มาพร้อมกับไลเซนส์ GNU เพื่อบันทึกและตัดต่อเสียง ทำงานได้โดยตรงกับกราฟิกของคลื่นเสียงต่าง ๆ และมันยังสามารถแปลงไฟล์ได้ด้วยมันรองรับรูปแบบไฟล์หลัก ๆ เช่น wav, mp3, Ogg, wma, ac3, flac และ aiff มันยังมีเครื่องมือตัดต่ออย่างเช่น การตัดเสียง ก็อปปี้ ลบเสียง เป็นต้น ต้องขอบคุณฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ที่มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ซึ่ง Audacity นั้นทำได้หลายอย่างมากกว่าที่คิดไว้ นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้ มันยังให้คุณปรับเลเวลของเสียงรบกวนบนแทร็กเสียงได้ ปรับแต่งรูปร่างของคลื่นเสียงเพื่อปรับมันให้เข้ากับความต้องการของคุณ หรือจะเพิ่มเอฟเฟกต์ต่าง ๆ หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการตัดต่อแล้วก็ได้ พลังของมันนั้นอยู่ที่ความสามารถในการทำการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ กับทุกส่วนของไฟล์เสียงที่คุณต้องการได้และเช่นเดียวกับการตัดต่อเสียงแบบหลาย ๆ แทร็ก นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่ฟิลเตอร์เพื่อลบเสียงร้องในเพลงได้อีกด้วยและถ้านี่ยังไม่เพียงพอ คุณยังสามารถเพิ่มปลั๊กอิน VST 32 บิตได้ทุกแบบด้วย และยังคัดลอกไฟล์ MIDI ได้อีกด้วย Download โปรแกรมที่นี่

4.OBS Studio หรือ Open Broadcaster Software เป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้คุณบันทึกวิดีโอเกมของคุณ แล้วออกอากาศตัวเองผ่านอินเตอร์เน็ต โดยใช้บริการต่าง ๆ เช่น บริการยอดฮิตอย่าง Twitch.tv วิธีการตั้งค่า Open Broadcaster Software เพื่อให้คุณได้ออกอากาศเกมของคุณผ่านทางอินเตอร์เน็ต คุณก็แค่ต้องรับกุญแจการสตรีมจากบัญชี Twitch ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ จากแผงควบคุม จากเมนูตั้งค่าในแอป Open Broadcaster Software คุณสามารถเลือกความละเอียด จำนวนเฟรมต่อวินาที และเสียงเอ้าท์พุด นอกจากนี้ คุณสามารถเปลี่ยนระบบโค้ดดิ้งของวิดีโอ และสามารถตั้งชอร์ตคัทบนคีย์บอร์ดได้ด้วย ขั้นตอนที่สำคัญในการออกอากาศกับแอป Open Broadcaster Software นี้คือการสร้างโปรไฟล์ขึ้นมา วิธีการก็คือ คุณแค่ต้องคลิกขวาบนเมนู Source จากนั้นก็เพิ่มเกมที่คุณต้องการจะออกอากาศ ง่าย ๆ แค่นี้แหละ แอป Open Broadcaster Software ยังจะให้คุณบันทึกเกมของคุณ แล้วเซฟลงฮาร์ดไดร์ฟได้เลย วิธีการคือคุณจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าจากการออกอากาศไปเป็นการเซฟลงบนอุปกรณ์แทน วิธีนี้เอง ที่คุณจะได้บันทึกเกมใด ๆ ก็ตามในรูปแบบ MP4 Download โปรแกรมที่นี่

5. Zoom เป็นเครื่องมือสำหรับ Windows ที่คุณสามารถที่จะใช้งานโทรศัพท์และ video conference แบบคุณภาพสูง นอกจากนั้น ความสามารถในการถ่ายทอดสดยังกว้างใหญ่มาก ๆ สำหรับทั้งคนที่ถ่ายทอดสดและคนที่กำลังรับชมอยู่ อินเทอร์เฟสใน Zoom นั้นออกแบบมาด้วยไอเดียที่ว่า คุณสามารถที่จะใช้การผสมผสานของโปรแกรมนี้สำหรับ PC, สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ก ซึ่งแอปนี้มีประโยชน์มาก ๆ ให้คุณได้ติดตั้งโปรแกรมนี้ไปยังแพลทฟอร์มต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ในกรณีนี้ เมื่อคุณเปิด PC ของคุณขึ้นมา คุณสามารถที่จะตั้งค่ากล้องและไมโครโฟนให้ได้คุณภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะทำได้อีกด้วย คุณสามารถที่จะทำได้มากกว่าการเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิทของคุณ นอกจากฟีเจอร์สำหรับการใช้วิดีโอและคลิปเสียงแล้ว คุณยังสามารถที่จะแบ่งปันหน้าจอของคุณ หรือใช้พื้นหลังเสมือนจริงเพื่อที่จะปรับแต่งการถ่ายทอดสดแต่ละอันได้อีกด้วย นอกจากนั้นคุณยังมีตัวเลือกให้คุณได้เชิญผู้ติดต่อของคุณได้โดยการใช้งานลิงค์สุดเรียบง่ายเพื่อเข้าถึงการประชุมใด ๆ ได้อีกด้วย  Download โปรแกรมที่นี่

6. Scratch เป็นแอปฟรีสำหรับ Windows ที่ให้คุณสร้างกราฟิกแอนิเมชันในวิธีที่ง่ายสุด ๆ ได้การควบคุมต่าง ๆ ก็ใช้งานง่ายมาก ๆ ถ้าคุณมีเด็กเล็ก ๆ ที่บ้าน มันก็เป็นวิธีง่าย ๆ เลยที่จะใช้เวลาทำอะไรสนุก ๆ ด้วยกันแอนิเมชั่นจะถูกสร้างจากวัตถุต่าง ๆ (แบ็คกราวด์, รูปภาพ, …) ที่สามารถโปรแกรมหรือทำสิ่งต่าง ๆ ได้การโปรแกรมสิ่งเหล่านี้ไม่ยากเลย เพราะว่าคุณสามารถใช้ตัวตัดต่อกราฟิกที่ลดความยุ่งยากเมื่อโปรแกรมสิ่งต่าง ๆ ทั้งการเคลื่อนที่ การเคลื่อนไหว เสียงและการปรับแต่งพฤติกรรมของวัตถุต่าง ๆ เกม แอนิเมชั่น representation (การสร้างภาพแทน) …ต้องขอบคุณ Scratch ที่ให้คุณทำทั้งหมดนี้ได้คุณสามารถเพิ่มวัตถุได้เยอะมาก ๆ เท่าที่คุณต้องการและตัดต่อมันตามที่คุณอยากได้เลย Download โปรแกรมที่นี่

7.CPU-Z เป็นเครื่องมือฟรีที่จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์บนคอมพิวเตอร์ของคุณแบบละเอียด ซึ่งข้อมูลหลัก ๆ จาก CPU-Z ก็คือ CPU แคชหน่วยความจำ เมนบอร์ด และแรม โดยฮาร์ดแวร์แต่ละตัวจะมีแท็บแยกต่างหากซึ่งมีข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์เหล่านั้น คุณเพียงแค่ต้องเปิดโปรแกรมนี้ขึ้นมาเพื่อดูชื่อและรุ่นของตัวประมวลผลของคุณ ข้อมูลหลักแบบละเอียด core voltage (ไฟจ่าย CPU) คล็อกภายในและภายนอก การตรวจจับโอเวอร์คล็อก (ถ้าความเร็วของอุปกรณ์ถูกเปลี่ยน) ชุดของคำแนะนำสำหรับการใช้งาน หน่วยความจำ…เกือบทุกอย่างที่คุณจะรู้ได้เกี่ยวกับ CPU ของคุณ  Download โปรแกรมที่นี่

8.โปรแกรม Python คือภาษาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ระดับสูง โดยถูกออกแบบมาให้เป็นภาษาสคริปต์ที่อ่านง่าย โดยตัดความซับซ้อนของโครงสร้างและไวยกรณ์ของภาษาออกไป ในส่วนของการแปลงชุดคำสั่งที่เราเขียนให้เป็นภาษาเครื่อง Python มีการทำงานแบบ Interpreter คือเป็นการแปลชุดคำสั่งทีละบรรทัด เพื่อป้อนเข้าสู่หน่วยประมวลผลให้คอมพิวเตอร์ทำงานตามที่เราต้องการ นอกจากนั้นภาษาโปรแกรม Python ยังสามารถนำไปใช้ในการเขียนโปรแกรมได้หลากหลายประเภท โดยไม่ได้จำกัดอยู่ที่งานเฉพาะทางใดทางหนึ่ง (General-purpose language) จึงทำให้มีการนำไปใช้กันแพร่หลายในหลายองค์กรใหญ่ระดับโลก เช่น Google, YouTube, Instagram, Dropbox และ NASA เป็นต้น Download โปรแกรมที่นี่

9. โปรแกรม Appserv เป็นชุดประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณขาดไม่ได้ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มใช้งานระบบการจัดการคอนเทนต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHP-Nuke, Joomla และ WordPress โปรแกรม Appserv จะติดตั้ง Apache, PHP, MySQL และ phpMyAdmin บนคอมพิวเตอร์ของคุณภายในเวลาเพียงเสี้ยววินาที ติดตั้งมันก่อนที่จะเร่ิมกำหนดตั้งค่า เพราะฉนั้นแล้วคุณจึงจะสามารถใช้งานมันได้ในทันที  Download โปรแกรมที่นี่

10. Flowgorithm เป็นโปรแกรมฟรี ช่วยผู้เริ่มต้นเขียนโปรแกรมที่เป็นผังงานแบบกราฟิกที่เรียบง่าย โดยปกติเมื่อนักเรียนเรียนรู้ครั้งแรก พวกเขามักจะใช้หนึ่งในภาษาโปรแกรมเขียน ขึ้นอยู่กับภาษานั้น ๆ อาจเป็นเรื่องง่ายหรือยากลำบาก หลายภาษากำหนดให้ต้องเขียนโปรแกรมที่ทำให้เกิดความสับสนขึ้นเพื่อแสดงข้อความ “Hello, world!” ซึ่งโดยการใช้ผังงาน เราสามารถเน้นแนวคิดการเขียนโปรแกรมมากกว่าความแตกต่างของภาษาเขียนโปรแกรมทั่วไป นอกจากนี้ยังสามารถดูผลการทำงานได้โดยตรงใน Flowgorithm 

Download โปรแกรมที่นี่

สมุดโทรศัพท์ สพป.ขอนแก่น เขต 2

พัฒนาโดย : ครูอรรถพล คุณเศษ

Download